Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khảo sát, đánh giá công tác chỉ đạo tuyến tại Trung tâm Y tế huyện Yên Lập, Phú Thọ

Dựa trên nhu cầu đề xuất hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành Ngoại khoa của Trung tâm Y tế huyện Yên Lập – Phú Thọ, vừa qua, đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát, đánh giá thực trạng tại đơn vị y tế này. Tiếp đoàn, về phía Trung tâm Y tế huyện Yên Lập – Phú Thọ có BSCKI. Lê Công Bình – Giám đốc Trung tâm cùng các lãnh đạo khoa, phòng.

Phát huy lợi thế trực tiếp, gần dân, thời gian qua mạng lưới y tế cơ sở ở huyện miền núi Yên Lập luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và luôn đặt yêu cầu của người bệnh lên hàng đầu, có thể thấy Trung tâm Y tế huyện Yên Lập – Phú Thọ đã và đang phấn đấu đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, góp phần nâng cao chất lượng sống cho đồng bào các dân tộc trong và ngoài huyện.

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến cùng đoàn công tác tiến hành khảo sát, đánh giá thực trạng tại Trung tâm Y tế huyện Yên Lập – Phú Thọ

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác chuyên môn của Trung tâm Y tế huyện Yên Lập – Phú Thọ, đồng ý với đề xuất hỗ trợ các gói kỹ thuật theo các chuyên ngành như Tiêu hóa, Tiết niệu, Chấn thương chỉnh hình… Để tiếp nhận các gói kỹ thuật, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đề nghị Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Lập – Phú Thọ rà soát, bổ sung trang thiết bị, nguồn lực và vật tư tiêu hao; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện, đem lại sự tin tưởng cho người bệnh khi đến khám và điều trị tại đây.

Trung tâm Y tế huyện Yên Lập – Phú Thọ sẽ rà soát, bổ sung trang thiết bị, nguồn lực và vật tư tiêu hao; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện

Việc đào tạo chuyển giao kỹ thuật và chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ giúp người dân được hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao và hiện đại ngay tại địa phương, hạn chế chi phí cho người bệnh do chuyển tuyến, giảm thiểu tình trạng quá tải của các bệnh viện tuyến trung ương.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Trung tâm Y tế huyện Yên Lập – Phú Thọ ký kết Biên bản khảo sát công tác chỉ đạo tuyến

Với vai trò là bệnh viện hạt nhân, bệnh viện hạng đặc biệt, tuyến cao nhất chuyên ngành Ngoại khoa với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là cơ sở thực hành của các cơ sở giáo dục Y – Dược trong cả nước cũng như thực hiện nhiệm vụ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn thông qua các hoạt động như: đào tạo chính quy, đào tạo liên tục, nâng cao nghiệp vụ, đào tạo theo nhu cầu, triển khai các Đề án, Dự án… Bệnh viện đã khẳng định được vai trò và vị thế trong mọi mặt hoạt động chuyên môn, đặc biệt trong công tác đào tạo nguồn nhân lực và chỉ đạo tuyến, là địa chỉ tin cậy để các cơ sở y tế cùng các đồng nghiệp trong cả nước tín nhiệm, lựa chọn.

Phòng Công tác xã hội

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here