Bệnh viện HN Việt Đức đón tiếp Đoàn công tác của UBND tỉnh Lào Cai đến thăm và làm việc

Trong những năm qua ngành Y tế tỉnh Lào Cai đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ về các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện HN Việt Đức thông qua các đề án như: Bệnh viện vệ tinh, đề án 1816, đề án 47, đề án 930. Nhằm tiếp tục hợp tác nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân; chiều ngày 17/2,  Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng với UBND và Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã có buổi gặp gỡ và làm việc.

Tham dự buổi làm việc, về phía UBND tỉnh Lào Cai có đ/c Trịnh Xuân Trường, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai; đ/c Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo bệnh viện tỉnh, các bệnh viện huyện thuộc tỉnh Lào Cai. Về phía Bệnh viện HN Việt Đức có GS.TS. Trần Bình Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện ; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo các Viện/ Trung tâm/Khoa/Phòng.

Thay mặt cho lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai, đ/c Trịnh Xuân Trường, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai trân trọng cảm ơn và mong muốn Bệnh viện HN Việt Đức sẽ quan tâm, giúp đỡ hơn nữa cho ngành Y tế tỉnh Lào Cai để có thể triển khai được nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Đ/c Trịnh Xuân Trường, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc.

Để thực hiện được mục tiêu đó, tỉnh Lào Cai đề xuất Bệnh viện HN Việt Đức hỗ trợ một số nội dung trong công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật các kỹ thuật chuyên sâu về Ngoại khoa như: Thay khớp vai, thay khớp gối, các phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Nội soi bóc tuyến tiền liệt bằng Laser,… Hỗ trợ tỉnh Lào Cai triển khai Đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Đánh giá thực trạng bệnh nhân chết não, lập danh sách người bệnh chờ ghép tạng và tổ chức ghép tạng tại BVĐK tỉnh Lào Cai” với 18 gói kỹ thuật cần được đào tạo. Tiến tới chuyển giao gói ghép thận tại tỉnh Lào Cai được thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Hỗ trợ khám, tư vấn, phẫu thuật theo yêu cầu: Tăng cường phát triển dịch vụ theo yêu cầu cho người dân, đẩy mạnh xã hội hóa, liên kết công – tư. Người bệnh được lựa chọn các chuyên gia khám, tư vấn, phẫu thuật theo yêu cầu từ tuyến trên, được thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, tiết kiệm chi phí khám bệnh, chữa bệnh, chi phí đi lại so với việc phải đi lên tuyến trên. Hỗ trợ triển khai ứng dụng Y học từ xa trong đào tạo, tập huấn, hội chẩn chuyên môn đặc biệt phát triển nền tảng hỗ trợ khám, chữa bệnh từ xa cụ thể: Hỗ trợ đọc kết quả chẩn đoán hình ảnh trực tuyến qua hệ thống PACS, LID; giúp người dân được sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng cao của tuyến trung ương ngay tại địa phương.

GS.TS. Trần Bình Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức phát biểu tại buổi làm việc.

Chia sẻ tại buổi làm việc, GS.TS. Trần Bình Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức tin tưởng với sự hỗ trợ của Bệnh viện HN Việt Đức – Trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học y học hàng đầu, trong thời gian tới ngành Y tế tỉnh Lào Cai sẽ ngày càng phát triển các dịch vụ y tế chất lượng cao, góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân tỉnh Lào Cai và các vùng lân cận; từng bước đưa Lào Cai trở thành trung tâm dịch vụ y tế chất lượng cao tiêu biểu của khu vực Tây Bắc.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai dành tặng lẵng hoa chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ các y bác sĩ.