THÔNG BÁO: Về việc tiếp tục học tập tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Căn cứ Thông báo số 2006/TB-VĐ ngày 01/10/2021; Thông báo số 2218/TB-VĐ ngày 17/10/2021 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về việc tạm dừng học thực hành tại Bệnh viện và Bệnh viện trở lại trạng thái hoạt động bình thường mới. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, để tiếp tục thực hiện học tập, đào tạo và đảm bảo tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tới Quý đơn vị, các Anh, Chị học viên, sinh viên một số nội dung sau:

1. Từ ngày 25/10/2021, Bệnh viện tiếp nhận học viên, sinh viên quay trở lại học tập (các cơ sở giáo dục Y – Dược gửi kế hoạch và danh sách sinh viên trước ít nhất 01 tuần) trừ các vùng, địa phương vẫn còn dịch bệnh lưu hành và đang thực hiện giãn cách.

2. Chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và thực hiện cách ly theo quy định của Chính phủ, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Tất cả học viên, sinh viên vui lòng khai báo y tế và quét mã QR code mỗi khi ra, vào Bệnh viện.

3. Khi quay trở lại học tập tại Bệnh viện, học viên, sinh viên cần mang theo: Kết quả xét nghiệm Virus SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ.

4. Khuyến cáo các học viên, sinh viên không rời khỏi Hà Nội trong thời gian học tập tại Bệnh viện. Trường hợp đặc biệt cần phải di chuyển, yêu cầu thông báo ngay cho cán bộ phụ trách quản lý đào tạo và khai báo y tế.

5. Khi có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc có tiếp xúc trực tiếp/gián tiếp với người nhiễm bệnh; người có nguy cơ nhiễm bệnh phải thông báo ngay cho cán bộ phụ trách quản lý đào tạo (qua điện thoại di động) hoặc liên hệ với Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến (số điện thoại: 02437100729).

Đề nghị Lãnh đạo cơ sở giáo dục Y – Dược, các đơn vị phổ biến nội dung trên tới tất cả học viên, sinh viên, cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị mình và đôn đốc nghiêm túc thực hiện./.