Lễ bế giảng khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng nâng cao – K11

Ung thư đại trực tràng là một trong những loại ung thư đường tiêu hóa thường gặp ở nước ta, đứng thứ 3 sau ung thư dạ dày và ung thư gan. Điều trị ung thư đại trực tràng cơ bản là điều trị bằng phẫu thuật. Tùy thuộc vào vị trí của khối u đại tràng, giai đoạn bệnh, thể trạng bệnh nhân và hoàn cảnh thực hiện phẫu thuật mà phẫu thuật viên có thể quyết định lựa chọn những phương pháp phẫu thuật khác nhau.

Ngày nay, phẫu thuật cắt đại tràng đã có những tiến bộ rất lớn, ngày càng hoàn thiện về kỹ thuật phẫu thuật về phương diện ung thư học do đó tỷ lệ tử vong và biến chứng sau mổ cũng giảm đi rõ rệt.

Kỹ thuật mổ cắt đại trực tràng nội soi đã được thực hiện rất phổ biến tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và một số bệnh viện tuyến tỉnh. Việc nắm vững được chỉ định, chống chỉ định của từng loại phẫu thuật, nguyên tắc phẫu thuật, các tăng thì trong phẫu thuật, theo dõi và điều trị sau phẫu thuật sẽ giúp đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Nhằm đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho y bác sĩ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức thành công khóa đào tạo: Phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng nâng cao – K11.

Khóa đào tạo đã kết thúc thành công tốt đẹp, các học viên được trang bị nhiều kiến thức chuyên sâu để vận dụng nâng cao công tác khám chữa bệnh địa phương.

Sau khóa đào tạo, các học viên đã có những kĩ năng về chẩn đoán ung thư đại trực tràng, các thể lâm sàng; đưa ra được chỉ định phẫu thuật cho từng trường hợp; nắm được quy trình mổ cắt đại trực tràng nội soi; Chỉ định mổ đúng các trường hợp cắt đại trực tràng nội soi. Học viên được thực hiện được đúng quy trình mổ mở cắt đại trực tràng nội soi; Theo dõi và xử lý các biến chứng sau mổ cắt đại trực tràng nội soi; Thăm khám chẩn đoán nhanh chóng, toàn diện, đầy đủ, chính xác.

Phòng Công tác xã hội