HỌP BÁO: Từ ngày 25 – 27/11 diễn ra Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX

SKĐS – Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX có sự tham gia của các học viện, trường đại học, cao đẳng Y, Dược, bệnh viện trên toàn quốc với quy mô khoảng 500 đại biểu, 180 công trình khoa học được lựa chọn báo cáo và trao 100 giải thưởng chính thức.

Từ ngày 25-27/11: diễn ra hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX - Ảnh 1.

Gs.Ts Trần Bình Giang – Giám đốc BV Hữu nghị Việt Đức cho biết, hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX lần này sẽ có sự tham gia của các đơn vị: Học viện, trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược toàn quốc; Bệnh viện từ cấp tỉnh, tương đương tỉnh trở lên, Bệnh viện tư nhân từ hạng 2 trở lên;  Viện Nghiên cứu và phát triển, Viện Y học dự phòng, Viện kiểm nghiệm, Viện kiểm định,….

Hội nghị được tổ chức trong phạm vi các khối cơ sở đào tạo đại học – cao đẳng Y Dược với quy mô khoảng 500 đại biểu, 180 công trình khoa học được lựa chọn báo cáo, 15 Hội đồng giám khảo với 80 thành viên, 100 giải thưởng chính thức.

Theo Gs.Ts Trần Bình Giang, hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX lần này có nhiều điểm mới nổi bật như các báo cáo khoa học tiếng Anh và báo cáo video kỹ thuật.

Với quy mô 39 đơn vị đăng ký dự thi với tổng số 315 báo cáo, trong đó có 247 báo cáo khoa học, 68 báo cáo kĩ thuật thuộc 24 chuyên ngành chính và một số chuyên ngành khác. Có 24 báo cáo khoa học tiếng anh thuộc 11 chuyên ngành chính và 1 số chuyên ngành khác.

Hội đồng giám khảo chấm thi gồm 151 thầy/cô tại 29 hội đồng thi và 3 hội đồng báo cáo khoa học tiếng Anh.

Từ ngày 25-27/11: diễn ra hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX - Ảnh 2.

Buổi họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX diễn ra sáng ngày 18/11 tại BV Hữu nghị Việt Đức

Từ ngày 25-27/11: diễn ra hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX - Ảnh 3.

Ban tổ chức Hội nghị cho biết, hướng tới Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX, đoàn thanh niên đã tích cực triển khai nhiều hoạt động bên lề ý nghĩa trong đó có hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.

– Tại Miền Bắc: ngày 27/6/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 300 người dân tại P. An Lạc, TP. Chí Linh, Hải Dương;

Ngày 11/7/2020 tổ chức chương trình Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho gần 200 đồng chí Cựu thanh niên xung phong của 8 xã, thị trấn thuộc cụm Bắc Đuống, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Ngày 18/7/2020, Công Đoàn và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế đã phối hợp với Viện dinh dưỡng, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khám bệnh, khám sàng lọc, tư vấn dinh dưỡng, phát thuốc và tặng quà tại huyện Võ Nhai, Thái Nguyên.

– Tại Miền Trung và Miền Nam: từ ngày 25-26/7/2020, Công Đoàn và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế đã phối hợp phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Tỉnh đoàn Quảng Trị, Đoàn Thanh niên Trường Đại học kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên Sở Y tế Quảng Trị đã khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho khoảng 300 người dân là các hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị;

Công Đoàn và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế phối hợp Đoàn Thanh niên Đại học Y Dược TP. HCM khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho hơn 1000 lượt người dân của 2 xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri và xã Đại Hoà Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Bên cạnh đó còn một số hoạt động được tổ chức tại Hội nghị như lễ báo công dâng hương tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tọa đàm chủ đề: “Tuổi trẻ ngành Y trong phong trào phòng chống dịch bệnh COVID-19” với 9 bài tham luận của các đơn vị.

Tùng Lâm (theo Báo Sức khỏe và Đời sống)