Hội thảo xu hướng mới trong điều trị loãng xương được kết nối trực tuyến đến 3 điểm cầu

Loãng xương hiện nay là một vấn đề y tế và xã hội của mọi quốc gia. Ở Việt Nam theo một nghiên cứu của Viện dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế), số lượng người mắc bệnh loãng xương ở Việt Nam đã lên tới 3 triệu người và 170 ngàn người trong số đó bị gãy xương do loãng xương. Loãng xương diễn biến thầm lặng, thường không có triệu chứng gì cho đến khi xuất hiện gãy xương, người bệnh có thể bị tàn phế, mất khả năng lao động, giảm tuổi thọ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật các kiến thức mới, đáp ứng với nhu cầu của đông đảo bác sỹ, ngày 31/3/2021, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức thành công Hội thảo “Xu hướng mới trong điều trị loãng xương”.

Tham dự hội thảo có: GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; PGS.TS Nguyễn Thị Kim Liên – Trưởng khoa Phục hồi chức năng; TS. BS Lê Mạnh Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật Chấn thương chung cùng đông đảo cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh loãng xương hay còn gọi là bệnh giòn xương hoặc xốp xương, là hiện tượng xương liên tục mỏng dần và mật độ chất trong xương ngày càng thưa dần, điều này khiến xương giòn hơn, dễ tổn thương và dễ bị gãy dù chỉ bị chấn thương nhẹ. Để nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thường xuyên cập nhật, đào tạo kiến thưc cho các y, bác sỹ. Đặc biệt, hội thảo còn được kết nối trực tuyến với 3 điểm cầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp – Hải Phòng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Đây là cơ hội để các đơn vị chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ trong việc chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

Tại đây các chuyên gia của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã trình bày 2 bài báo cáo: Tổng quan điều trị phẫu thuật gãy xương do loãng của TS.BS Lê Mạnh Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật Chấn thương chung; Cập nhật các hướng dẫn chẩn đoán và các phương pháp điều trị phục hồi chức năng sau phẫu thuật gãy xương do loãng xương của PGS.TS Nguyễn Thị Kim Liên – Trưởng khoa Phục hồi chức năng.

Sau khi hội thảo kết thúc, học viên được cấp chứng nhận. Danh sách được cập nhật: TẠI ĐÂY

Một số hình ảnh của hội thảo:

Toàn cảnh hội thảo

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại hội thảo

TS. BS Lê Mạnh Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật Chấn thương chung trình bày báo cáo tại hội thảo

Hình ảnh trực tuyến 3 điểm cầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp – Hải Phòng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Đông đảo cán bộ nhân viên y tế chú ý lắng nghe tại hội thảo

Đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here